เครื่องปั่นสมูทตี้พร้อมดื่ม แบบพกพา

เครื่องดื่มสมูทตี้ (Smoothie) เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วทุกมุมโลกเลย เพราะมีรสชาติอร่อย ดื่มง่าย แถมยังได้ประโยชน์จากผักและผลไม้ที่คุณชื่นชอบอีกด้วย และที่สำคัญคือ การทำสมูทตี้นั้นมีขั้นตอนที่ง่ายดาย ก็คือ การหั่นผลไม้ นำเข้าเครื่องปั่นสมูทตี้ ใส่น้ำแข็ง เติมแต่งรสอีกนิด ก็สามารถเสิร์ฟได้อีก ใครที่ชอบดื่มสมูทตี้นั้นคงจะต้องมีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดบ้านไว้แล้วล่ะ

สำหรับเครื่อปั่นที่เราจะพูดถึงในวันนี้ไม่ได้ธรรมดา เพราะว่ามันสามารถที่จะปั่นได้อย่างรวดเร็ว ทำง่าย และมีขนาดเล็กอีกด้วยค่ะ ซึ่งก็คือ เครื่องปั่นแบบพร้อมดื่มนั่นเองค่ะ หรือเครื่องปั่นแบบพกพา จะมีข้อดีหรือประโยชน์อย่างไร มาดูกัน

ประโยชน์ของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบพร้อมดื่ม

  • ทำสมูทตี้ได้รวดเร็ว – การใช้เครื่องปั่นสมูทตี้แบบพร้อมดื่มนั้นสามารถทำได้อย่างรวดเร็วด้วยค่ะ เพียงเตรียมผักและผลไม้ที่ปอกเปลือก นำเมล็ดออกและหั่นชิ้นพอดีคำเรียบร้อยแล้ว ใส่ลงในเครื่องปั่น จากนั้นก็ปิดฝาให้สนิทมากที่สุด แล้วก็หมุนที่บริเวณแกนเหล็กไปเรื่อย ๆ จนกว่าส่วนผสมทั้งหมดจะเข้ากันได้ดีค่ะ
  • สามารถดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลา – เนื่องจากเครื่องปั่นมีลักษณะที่คล้ายกับแก้วน้ำ ดังนั้น คุณจึงสามารถที่จะพกพาไปดื่มได้ทุกที่ ทุกเวลาเลย ทั้งยัง มีขนาดเล็ก จับถนัดมือ อีกทั้งยังสามารถทำสมูทตี้ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยค่ะ ใครที่ชอบดื่มสมูทตี้ต้องชอบแก้วนี้อย่างแน่นอนเลย
  • ขนาดเล็ก พกพาสะดวก – เนื่องจากเครื่องปั่นแบบพร้อมดื่มนั้นมีลักษณะที่กะทัดรัด จึงทำให้คุณสามารถที่จะพกพาไปดื่มไดทุกที่ ทุกเวลา เหมาะสำหรับการไปปิกนิก หรือใครที่ชอบออกกำลังกายที่ฟิตเนส หรือสวนสาธารณะ เราสามารถทำเครื่องดื่มเย็นๆ ได้สุขภาพ ดื่มหลังออกกำลังกายได้ทันที และ ใครที่ชอบดื่มน้ำผลไม้หรือสมูทตี้ก็คงต้องไปซื้อมาเป็นเจ้าของแล้ว เพราะนอกจากจะได้ความสดชื่นและความอร่อยแล้ว ยังได้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อมืออีกด้วยนะคะ จะปั่นแบบใส่น้ำแข็งก็ได้ แช่เย็นก็ดี ดื่มในวันที่อากาศร้อนก็จะช่วยให้คุณดูสดชื่นไม่น้อยเลย
  • ไม่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าให้วุ่นวาย – แน่นอนว่าคุณจะไม่ต้องใช้ไฟฟ้าหรือเชื่อมต่อปลั๊กให้วุ่นวายเลยล่ะค่ะ เพราะอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดก็คือ มือของคุณนั่นเอง บอกเลยว่า แม้จะไม่มีไฟฟ้า คุณก็สามารถทำสมูทตี้อร่อย ๆ แบบนี้ได้โดยไม่ต้องง้อปลั๊กหรือไฟฟ้า ซึ่งนี่ถือเป็นจุดเด่นของเครื่องปั่นแบบพร้อมดื่ม รับรองว่าหากคุณได้ดื่มสมูทตี้สด ๆ แบบนี้ทุกวัน ก็จะทำให้คุณมีสุขภาพดีในไม่ช้าแน่นอน