เครื่องปั่นสมูทตี้ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพ

สมัยก่อนเวลาเราจะเตรียมอาหารแต่ละครั้งนั้นกลายเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากมาก ไหนจะต้องเตรียมวัตถุดิบ, อุปกรณ์เครื่องครัวแถมยังต้องทำความสะอาดอีก แต่โชคดีที่ปัจจุบันนี้เรามีอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราและยังทำให้การเตรียมอาหารนั้นกลายเป็นเรื่องสนุกอีกด้วย หนึ่งในอุปกรณ์ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับเครื่องดื่มของเรานั้นก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้

นอกจากจะเลือกซื้อที่ยี่ห้อ ,รูปทรง แล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือเครื่องปั่นสมูทตี้คือ รูปทรงของใบมีดต้องเป็นทรงแบน เหมาะสำหรับสับหั่นให้เข้ากันได้ดี หากสามารถถอดตัวใบมีดออกได้ ก็สามารถนำมาลับให้คมเหมือนกับมีดทำครัวทั่วไป ทีนี้ก็ไม่ต้องกังวลเมื่อใบมีดเริ่มทื่อแล้ว ในขณะที่ใบมีดทรงคลื่นหรือทรงฟันหยักสามารถใช้บดของแข็งๆเช่น ถั่วชนิดต่างๆได้ เนื่องจากมีพลังบดและปั่นสูง จึงเหมาะกับการใช้ปั่นผักผลไม้เพื่อทำเป็นสมูทตี้ นอกจากนี้ใบมีดที่เคลือบด้วยไททาเนียมมักจะมีความคงทนมากกว่าใบมีดที่ทำมาจากสแตนเลส นอกจากนี้ยังเป็นสนิมได้ยากกว่าจึงดูแลรักษาได้ง่ายกว่าปริมาณความจุของโถปั่นที่จุได้ในการปั่นหนึ่งครั้งก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องพิจารณา หากต้องปั่นหลายๆครั้งเพื่อให้มีปริมาณเพียงพอต่อจำนวนคนในครอบครัวก็คงต้องเสียทั้งเวลาและแรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับการปั่นสมูทตี้1 แก้ว สำหรับ 1 คนทาน ปกติจะอยู่ที่ประมาณ 200 มิลลิลิตร หากครอบครัวมี 3 คน ก็ควรเลือกเครื่องปั่นที่โถมีความจุ 600 มิลลิลิต ดังนั้น เราควรคำนึงถึงปริมาณอาหารหรือเครื่องดื่มที่ต้องการทำและความจุของโถที่ปั่นได้ในแต่ละครั้งให้ดีหากต้องการใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ทุกวัน เสียงจากการทำงานของเครื่องปั่นก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่เราควรระวังค่ะ เพราะหลายๆครั้ง เสียงของเครื่องปั่นก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่เราไม่อยากใช้เครื่องปั่นในการทำอาหารหากต้องการรู้ว่าเครื่องปั่นนั้นมีเสียงดังขนาดไหน วิธีการตรวจสอบที่ง่ายที่สุดก็คงต้องไปลองใช้ที่ร้านนะคะ จะได้ชัวร์ๆ เพราะของมันจำเป็นต้องใช้จึงต้องเลือกสิ่งดีที่สุด